TRÀ VINH KHAI MẠC HỘI THI THIẾU NHI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU, KỂ CHUYỆN SÁCH NĂM 2024

  • 19/06/2024
  • 156
Cỡ chữ: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+) Nghe

Sáng ngày 19/6/2024 tại Thư viện tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Khai mạc Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu, kể chuyện sách lần thứ XXVII năm 2024. 

Đến dự buổi khai mạc có ông Kiên Sóc Kha - Tỉnh ủy viên - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Khiêm - Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh Trà Vinh; Ông Dương Hoàng Sum - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Thạch Bồi - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bà Nguyễn Thị Cẩm Hương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh, ông Huỳnh Tấn Đạt - Phó chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật cùng sự có mặt của thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố và hơn 200 học sinh đến tham gia và cổ vủ cho hội thi.

Hội thi diễn ra từ ngày 19-21/6/2024. Tham gia Hội thi có 10 đơn vị đến từ các huyện, thị xã, thành phố và trường Thực hành Sư phạm trong tỉnh với 394 thí sinh dự thi là học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học Cơ sở được tuyển chọn từ vòng thi cấp cơ sở. Chủ đề Hội thi năm nay gồm có các nội dung: Ca ngợi về Đảng Cộng sản Việt Nam; Bác Hồ kính yêu; Ca ngợi truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Trà Vinh; Các chiến sĩ cách mạng ưu tú, anh hùng dân tộc; Giữ gìn và bảo vệ Biển đảo Việt Nam; Truyện cổ tích; Gương người tốt việc tốt, những tấm gương điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi đơn vị trải qua 5 phần thi gồm: Giới thiệu đội hình, Kể chuyện sách Mẫu giáo, Kể chuyện sách Tiểu học, Thuyết trình giới thiệu sách Trung học Cơ sở và Năng khiếu.

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu, kể chuyện sách là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp hè là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em thiếu nhi trong toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu của mình, khơi dậy và lan tỏa niềm đam mê đọc sách góp phần phát triển Văn hóa đọc trong thế hệ trẻ tại địa phương.

Lễ tổng kết sẽ diễn ra vào ngày 21/6/2024 Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những tiết mục xuất sắc để Ban Tổ chức trao giải cùng với Hội thi Sắc màu tuổi thơ tỉnh Trà Vinh năm 2024. 


Ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ Khai mạc


Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi


Ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi


Tiết mục Văn nghệ chào mừng Hội thi
  Tin: Ngọc Oanh

                                                                                 Ảnh: Tấn Đạt